Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14-HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 8-HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 14/11/2023, tại hội trường UBND xã Dương Đức, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, với cử tri thuộc các xã: Mỹ Hà, Dương Đức và Tiên Lục. Đồng chí Trần Xuân Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông báo tới cử tri tình hình KT-XH của tỉnh và của huyện thời gian qua; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp những tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước; dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIX; kỳ họp thứ 8 HĐND huyện; thông qua dự thảo nghị quyết quy định một số nội dung liên quan đến người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIX dự kiến diễn ra từ ngày 11/12 đến hết buổi sáng ngày 13/12/2023; Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX dự kiến diễn ra 1,5 ngày, từ ngày 14/12/2023.

Tại đây, cử tri kiến nghị các vấn đề như: Những bất cập trong việc thi công các tuyến đường gây ảnh hưởng tới đời sống dân sinh; Làm rõ hơn việc dừng thực hiện cơ chế hỗ trợ kinh phí để tăng cường cơ sở vật chất cho Trạm y tế xã, thị trấn; Nâng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; Xem xét hỗ trợ đóng BHXH, BHYT đối với những người tham gia giữ các chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố mà không có lương hưu...

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Đồng chí Trần Xuân Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban liên quan và  lãnh đạo UBND xã Dương Đức đã làm rõ đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền, ý kiến vượt thẩm quyền được tiếp thu trình lên kỳ họp HĐND các cấp sắp tới.

Trung bình (0 Bình chọn)