Hội nghị xét công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2023 đối 3 xã, thị trấn: Vôi, Kép, Dương Đức

Chiều ngày 27/10, đồng chí Nguyễn Văn Long- UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị xét công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2023 đối với 3 xã, thị trấn gồm: Vôi, Kép và Dương Đức. Cùng dự có các thành viên Hội đồng thẩm định của huyện, đại diện lãnh đạo UBND và Trạm trưởng Trạm Y tế 3 xã, thị trấn.

Đại diện Tổ Thư ký giúp việc cho Hội đồng thẩm định tóm tắt kết quả thẩm định số liệu hồ sơ của từng đơn vị để xét công nhận xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã; thành viên Hội đồng xem xét, thảo luận, đánh giá kết quả đối với từng xã, thị trấn. Theo đó, xã Dương Đức đạt 93,5/100 điểm, Thị trấn Kép đạt 95/100 điểm, Thị trấn Vôi đạt 95,5/100 điểm; số điểm trong mỗi tiêu chí đạt từ 50% số điểm trở lên, không bị “điểm liệt”. Như vậy, 3 đơn vị đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Sau khi phân tích nguyên nhân, giải pháp khắc phục hạn chế tồn tại, các thành viên Hội đồng thẩm định của huyện đã tiến hành bỏ phiếu xét công nhận 3 đơn vị trên đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2023.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định của huyện yêu cầu: Đối với Trạm y tế 3 xã Dương Đức, thị trấn Vôi, thị trấn Kép cần thực hiện thường xuyên, duy trì các hoạt động chuyên môn đảm bảo thực hiện có hiệu quả Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Trong thời gian Đoàn thẩm định của tỉnh kiểm tra, tiếp tục tự rà soát, củng cố hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu đảm bảo đạt điểm tối đa theo quy định. Tiếp tục củng cố tác phong, lề lối làm việc của các bộ y tế, chỉnh trang lại khuôn viên, vườn thuốc nam, trang trí các phòng đảm bảo trạm y tế xanh, sạch, đẹp có sự khác biệt so với các trạm y tế chưa được thẩm định chuẩn. Tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, ngành dọc cấp trên các nội dung còn tồn tại, chưa thực hiện được, có phương án khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Đối với UBND xã Dương Đức, thị trấn Vôi, TT Kép cần quan tâm hơn nữa đến công tác chỉ đạo và duy trì thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, đẩy mạnh công tác xã hội hóa để nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ, chỉ đạo, giám sát Trạm y tế xã tiếp tục củng cố hồ sơ minh chứng, khắc phục tồn tại các tiêu chí chưa đạt trong bộ tiêu chí quốc gia y tế xã.

Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ trạm y tế và chuẩn bị tốt các điều kiện để tốt nhất để phục vụ đoàn của tỉnh về kiểm tra, đánh giá và chấm điểm Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, thị trấn trên địa bàn Lạng Giang năm 2023.

Phòng Y tế chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện, Hội đồng thẩm định cấp huyện hoàn thiện hồ sơ đề nghị hội đồng thẩm cấp tỉnh xét công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang

Trung bình (0 Bình chọn)