Lượt xem:
Đọc bài viết

*Lĩnh vực kinh tế: Chín tháng đầu năm 2023, mặc dù tình hình kinh tế thế giới đang phục hồi song vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro; giá cả đầu vào, chi phí sản xuất kinh doanh có xu hướng tăng, thu ngân sách gặp nhiều khó khăn,... đã tác động tiêu cực đến hầu hết các ngành sản xuất trên địa bàn xã. Trước tình hình đó, Đảng uỷ- HĐND- UBND xã đã tập trung cao lãnh đạo, quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, tình hình kinh tế - xã hội cơ bản vẫn giữ ổn định, nhiều lĩnh vực có bước phát triển, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp thực hiện 120 tỷ đồng đạt 68,18% so KH năm; dịch vụ - thương mại thực hiện 160 tỷ đồng, đạt 78,43% so KH năm; sản xuất nông nghiệp thực hiện 70 tỷ đồng, bằng 70,1%. Tổng thu nhập 65 triệu đồng/người/năm.

*Lĩnh vực Văn hóa – xã hội: Công tác văn hóa luôn chú trọng đầu tư nhằm xây dựng, gìn giữ nét đẹp văn hóa của mỗi gia đình, cộng đồng dân cư và chăm lo đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng tốt hơn. Phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa” đã đi vào nề nếp; bình quân hàng năm danh hiệu gia đình văn hóa đạt 96 %; thôn văn hóa được công nhận 80%; 100% thôn xây dựng thôn văn hóa “ Sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn”. Phong trào văn nghệ - TDTT ngày càng phát triển thu hút mọi lứa tuổi tham gia, 100% số thôn có câu lạc bộ văn nghệ quần chúng, TDTT, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đạt 39%. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh ,100% trung tâm các thôn lắp đặt cụm loa truyền thanh thông minh, 100% người dân được nghe đài Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

Về giáo dục, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 100% phòng lớp học xây dựng kiên cố, đủ phòng học 2 buổi trên ngày. Các bậc học đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, quản lý góp phần quan trọng chuyển đổi số trong trường học. Hàng năm, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình THCS vào học THPT và học nghề, GDTX đạt 90% trở lên.

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm, duy trì chế độ trực khám và chữa bệnh đúng quy định. Hàng năm, bình quân trên 5.000 lượt người khám chữa bệnh tại trạm y tế; trên 75% người dân có sổ khám, sức khỏe điện tử. Hoàn thành xây dựng kiên cố hóa phòng làm việc, khám chữa bệnh;  Trạm y tế xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã năm 2023.

Công an đảm bảo an ninh trật tự được đảm bảo, 100% các thôn có tổ an ninh tự quản, tổ dân phòng, tổ hòa giải; các vụ việc phát hiện giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở thôn; xã không có trọng án xảy ra trên địa bàn.

Tổng số trong tuần: 299
Tổng số truy cập: 22,440